HÃY RỦ BỎ & ĐỨNG LÊN.

….một người nông dân nuôi một con lừa để chuyên chở hàng hoá ra chợ bán. Hôm ấy, sau một buổi sáng làm việc mệt nhọc, người nông dân để con lừa đứng bên một miệng giếng cạn. Thật không may, con lừa sảy chân rơi xuống giếng. Nó kêu rống lên cầu cứu.

 Người nông dân đến xem xét. Ông ta thấy rằng để đưa con lừa lên khỏi giếng phải mất rất nhiều công sức, trong khi đó, nó đã là một con lừa già nua mà ông đã muốn loại bỏ từ lâu. Sau một lúc cân nhắc, người nông dân quyết định sẽ mua một con lừa mới chứ không bỏ công sức cứu con vật khốn khổ. Ông ta gọi một người hàng xóm đến và họ cùng xúc đất lấp giếng.

 Ngay từ đầu, lừa đã hiểu chuyện gì đang xảy ra và nó kêu la thảm thiết. Nhưng sau đó lừa trở nên im lặng. Con lừa vô cùng phẫn nộ. Nhưng rồi, nó thấy rằng có căm phẫn cũng chẳng ích gì. Và nó bỗng để ý thấy mỗi xẻng đất hất xuống mình nó, nó có thể rũ bỏ (shake-off) và bước lên trên (step up).

 Thế là con lừa bắt đầu làm cái công việc giải cứu chính mình. Mỗi xẻng đất đổ xuống trên mình, nó lại rũ bỏ và bước lên trên. Dần dần, đất đầy lên và con lừa bước ra khỏi miệng giếng.

 Những đất đá tưởng sẽ vùi lấp con lừa lại trở thành phương tiện để cứu thoát nó. Chỉ một lúc sau mọi người nhìn thấy chú lừa xuất hiện trên miệng giếng và lóc cóc chạy ra ngoài.

Các bạn thân mến!

Đôi khi, trong cuộc sống của bạn, có những lúc bạn tưởng như tuyệt vọng vì bao nhiêu khó khăn đổ ập xuống mình. Vậy hãy làm như con lừa thông minh kia: Rũ bỏ và đứng lên (shake-off and step up).

 Cuộc sống sẽ đổ rất nhiều thứ khó chịu lên người bạn. Hãy xem mỗi vấn đề bạn gặp phải là một hòn đá để bạn bước lên cao hơn. Chúng ta có thể thoát khỏi cái giếng sâu nhất chỉ đơn giản bằng cách đừng bao giờ đầu hàng. Và bạn sẽ thấy, những khó khăn tưởng như vùi lấp ta hoá ra lại là những phương tiện để nâng cao con người ta lên.

(Sưu tầm)

3 thoughts on “HÃY RỦ BỎ & ĐỨNG LÊN.

  1. Hi there would you mind letting me know which web host you’re using?
    I’ve loaded your blog in 3 completely different web browsers
    and I must say this blog loads a lot faster then most. Can you recommend a good hosting provider at a fair price?
    Many thanks, I appreciate it!

Chia Sẻ Ý Kiến

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s